เบิร์ด หลักห้า ปีนี้จะรักษาตำแหน่งรถดีเซลที่เร็วที่สุดในไทย ได้หรือไม่ ?

 

เบิร์ด หลักห้า ปีนี้จะรักษาตำแหน่งรถดีเซลที่เร็วที่สุดในไทย ได้หรือไม่ ?

 


          คงไม่ต้องพูดอะไรมากสำหรับ The Hero of Spirit คนสุดท้าย ซึ่งก็คือ ศุภโชค ลี้เลิศพันธ์ชัย หรือเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ เบิร์ด หลักห้า ผู้เคยทำกระบะ Isuzu ดีเซล ไปร่วมโชว์ตัวในงาน NHRDADiesel Drag Race Series ซึ่งเป็นรายการแข่งรถ Drag Racing เครื่องยนต์ Diesel ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2013 ที่ผ่านมา และยังเป็นเจ้าของสถิติ วิ่ง Quater Mile (402 เมตร) ด้วยเวลา 7.831 วินาที เร็วที่สุดในไทยอีกด้วย


ช่างเบิร์ด หลักห้า ไม่มีใครในวงการดีเซล ไม่รู้จัก

ISUZU ตัวแรงจากช่างเบิร์ด หลักห้า

          ซึ่งในการแข่งขัน Isuzu Race Spirit ช่างเบิร์ด หลักห้ากล่าวกับเราไว้ว่า จะนำ Diesel Space Frame ที่เคยทำสถิติวิ่ง 7.8331 วินาที มาร่วมทำการแข่งขันในรุ่น All New Isuzu Open Unlimited และกำลังพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่อยู่ซึ่งน่าจะมีความพร้อมตอนนี้ 80% แต่ถ้าใกล้เคียงวันแข่งจริงๆ ถึงเวลานั้นน่าจะใกล้เคียงร้อยเปอร์เซ็นต์เต็มแล้ว และยังสะกิดคู่แข่งอีกด้วยว่าสำหรับคนอื่นที่แข่งรุ่น  All New Isuzu Open Unlimited เหมือนกันนั้น “พวกคุณพร้อมแล้วหรือยัง” แต่สำหรับช่างเบิร์ดบอกว่า พอถึงวันใกล้แข่งขันพร้อมแน่นอน  จะเก็บชัยชนะมาให้ได้  


อุปกรณ์อะไหล่ พร้อมรบ

          และช่างเบิร์ด หลักห้ายังฝากเชิญชวนแฟนๆ ที่ใช้และชื่นชอบรถ Isuzu หรืออู่ต่างๆที่ทำรถอีซูซุ มาร่วมชมและนำรถเข้ามาร่วมแข่งขันในงาน Isuzu Race Spirit ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ดี มีคุณภาพ จัดโดย ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด นอกเหนือจากรุ่น  All New Isuzu Open Unlimited ที่ช่างเบิร์ดทำการแข่งขันแล้ว ยังมีรุ่นต่างๆอีกสามรุ่นให้ได้มาร่วมแข่งกัน และอยากจะเชิญชวนผู้ที่อาจจะไม่ได้ชอบรถซิ่ง รถแต่ง แต่เข้ามาดูประสิทธิภาพและคุณภาพของรถ Isuzu ทั้งที่ปรับแต่งแล้ว และยังไม่ได้ปรับแต่ง อาจเป็นอีกหนทางหนึ่งในการเลือกซื้อรถยนต์ครั้งต่อไปของคุณ

อีซูซุเป็นรถยนต์ที่นักแข่งมักเลือกใช้ในการโมดิฟาย


          ในงาน Isuzu Race Spirit เชื่อได้ว่าจะมีรถแต่งที่แต่งหลายสเต็ป ทั้งแต่งมากแต่งน้อยอาจจะเป็นหนทางที่จะทำให้ผู้ใช้รถ Isuzu แต่ยังไม่เคยได้ปรับแต่งอะไรลองมาดูเพื่อเป็นแนวทางในการโมดิฟายรถของตนเอง ให้ดียิ่งๆขึ้นไป ในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้ ที่สนาม บางกอก แดรก อเวนิวคลองห้า มาเจอกับช่างเบิร์ด หลักห้าได้ และปีนี้จะรักษาตำแหน่งรถดีเซลที่เร็วที่สุดในไทย ได้หรือไม่ พลาดไม่ได้เลยจริงๆ

 

 

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook